มีร้านเบเกอรีอยู่ร้านหนึ่งที่ฉันเคยกินตั้งแต่ยังเป็นเด็กและติดใจตั้งแต่ครั้งนั้นจวบจนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ รสชาติอร่อยที่เคยได้กินเมื่อตอนเด็กเป็นอย่างไร เมื่อเวลาผ่านไป เบเกอรีเจ้านี้ก็ยังคงรักษามาตรฐานความอร่อยนั้นเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ
ขนมขึ้นชื่อของร้านนี้คือ ชิฟฟอนใบเตย เป็นสปันจ์เค้กเนื้อนุ่ม เพียงการกัดคำแรกก็รู้สึกได้ถึงความนุ่มฟู ละมุนลิ้น กลิ่นหอมของใบเตย ความเค็มเล็กน้อยของเนื้อครีมที่แทรกอยู่ตรงกลางชิ้นเค้กรูปทรงสามเหลี่ยม
ทั้งหมดที่ฉันพิมพ์บรรยายมานั้น ได้กลายเป็นคุณลักษณะเฉพาะของชิฟฟอนร้านนี้ไปแล้ว แบบที่เมื่อฉันไปกินชิฟฟอนของร้านไหน มันก็ไม่รู้สึกละมุนลิ้นและละมุนใจได้เท่ากับชิฟฟอนร้านนี้เลย
ร้านเบเกอรีที่ว่านี้มีชื่อว่า “ชิฟฟ่อนเบเกอรี่” โดยสถานที่ตั้งของร้านอยู่บนถนนสามเสน ตรงข้ามกับเทคโนโลยีราชมงคล เขียนบอกทางได้อย่างแม่นยำแบบนี้ ใช่ว่าจะไปเองเป็นนะ ที่ฉันรู้จักเบเกอรีอันโด่งดังเจ้านี้ เพราะคุณน้าเชฟเป็นคนซื้อมาให้ได้ลองทานเป็นประจำ
กินมาตั้งแต่สมัยชิฟฟอนมีราคาชิ้นละไม่เกินสิบบาท จนปัจจุบันราคาขายต่อชิ้นอยู่ที่สิบสองบาท บ้านฉันมักจะสั่งชิฟฟอนใบเตยอันเลื่องชื่อ และชิฟฟอนกาแฟ อร่อยทั้งสองแบบเลย การันตีโดยลิ้นฉัน (เอาน่า เชื่อถือได้) ขนาดฉันที่เป็นคนไม่ดื่มกาแฟ ยังติดใจรสชาติหอมหวานของเจ้าชิฟฟอนกาแฟเลย
เมนูน่าสนใจอย่างอื่นก็ยังมีอีกนะ อย่างชิฟฟอนช็อกโกแลตนี่ฉันก็ยังไม่เคยลองเลยสักครั้ง (เดี๋ยวคราวหน้าแอบบอกคุณน้าเชฟให้ซื้อมาด้วยดีกว่า) แยมโรลและเค้กก็น่าลองอยู่เหมือนกัน
จุดเด่นของชิฟฟอนร้านนี้ อย่างที่บอกไปในตอนต้นก็คือความนุ่ม เป็นความนุ่มในแบบที่เมื่อมองด้วยตาก็พอจะรู้สึกได้ถึงความ (น่าจะ) นุ่มนี้ ยิ่งเมื่อได้ลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นการคอนเฟิร์มความนุ่มอย่างแท้จริง แบบมันนุ่มมากเลยค่ะท่านผู้อ่าน กัดเข้าไปแต่ละคำนี่มันช่างดีต่อใจจริงๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันชอบก็คือ ตัวครีมที่แทรกอยู่ตรงกลางของชิ้นเค้ก มันไม่หนาจนเกินไป ทำให้กินเพลิน กินหลายๆ ชิ้นก็ไม่รู้สึกเลี่ยน
ร้านชิฟฟอนนี้เป็นร้านเรียบง่าย ไม่ต้องอลังการ แต่รสชาติขนมอร่อยประทับใจลูกค้า ตัวชิฟฟอนจะถูกห่อไว้ด้วยกระดาษขาวเนื้อบางแบบเรียบๆ ไม่เน้นหรูหรา เพราะลูกค้าที่มาซื้อ ย่อมรู้ดีถึงความอร่อยของขนมที่ร้าน เรียกได้ว่าคนมาเพราะถูกดึงดูดด้วยรสชาติขนม และนั่นแหละที่เป็นเหตุผลสำคัญ ทำให้ชิฟฟ่อนเบเกอรี่ เทเวศร์อยู่ยั้งยืนยงมาจนถึงปัจจุบัน
หากใครมีโอกาสผ่านไปแถวเทเวศร์ ฉันขอแนะนำให้ลองแวะเข้าร้านนี้ ซื้อชิฟฟอนมากินสักชิ้นสองชิ้น หรือใครจะซื้อเป็นกล่องใหญ่แบบบ้านฉันก็ยิ่งดี กินให้มันสะใจกันไปเลย
ชิฟฟ่อนเบเกอรี่ เทเวศร์ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00-19:30 ในหน้าเพจของทางร้าน รู้สึกว่าวันจันทร์จะมีเวลาพักระหว่างวันนะ โดยเวลาเปิดทำการในวันจันทร์จะเป็น 9:00-12:00 จากนั้นพักสองชั่วโมง แล้วเปิดอีกทีช่วง 14:00-19:30
ใครที่อยากไปลองชิม หากไม่แน่ใจเกี่ยวกับเวลาทำการของที่ร้าน ยังไงลองโทรถามทางร้านดูก่อนเพื่อความชัวร์ก็ได้ อยากให้ทุกคนได้ลิ้มรสความหอมหวานและอร่อยของเบเกอรีเจ้าดังนี้ นี่โฆษณาร้านให้ฟรีๆ กันเลย ไม่มีค่าจ้างอะไรทั้งสิ้น (เอิ่ม...ใครเค้าจะมาจ้างแกมิทราบ)
รับประกันความอร่อยโดยฉัน ลูกค้าของร้านตั้งแต่สมัยยังเยาว์วัย กินมาตั้งแต่เด็กยัน (เกือบ) แก่ และขอยกตำแหน่งชิฟฟอนที่อร่อยที่สุดในบางกอกให้กับร้านชิฟฟ่อนเบเกอรี่ เทเวศร์ไปเลย พร้อมการปาหัวใจรัวๆ
Sources
ภาพประกอบ: Photo by Lisa Fotios from Pexels (อันนี้ไม่ใช่ขนมของทางร้านนะจ๊ะ)
Comments
Post a Comment